Những lý do nhà bếp ám mùi thức ăn dù đã lắp máy hút khói khử mùi

Những lý do nhà bếp ám mùi thức ăn dù đã lắp máy hút khói khử mùi

Lắp máy hút khói khử mùi ở vị trí không thích hợp, quá cao, hoặc quá xa bếp nấu thì bếp vẫn ám mùi thức ăn. 
Công đoạn  nấu ăn trong gia đình sẽ làm mùi lan toả khắp các không gian trong nhà. Vậy nên, một trong những trang thiết bị hiện đại cần có là máy hút mùi thông minh. Mua máy hút khói nhà bếp để đảm bảo không khí thông thoáng cho mọi không gian. 

 

Mua máy hút khói khử mùi ở thiết bị nhà bếp tại quận 9

  

Thị trường chia máy hút khói khử mùi thành 2 loại chính

Máy hút khói khử mùi không có ống thoát khí, loại này có phần lọc nằm bên trong. Không khí trả lại là không khí hoàn toàn sạch. Thích hợp với khu bếp kín, không có khe thoáng.

 

Máy hút mùi âm tủ – máy hút khói canzy thông minh

 

Máy hút khói khử mùi có ống thoát khí, khói hút từ bếp nấu sẽ qua lưới lọc và thải khí ra ngoài. Nhà bếp có khe thoát ra bên ngoài nên ưu tiến lắp máy hút khói khử mùi loại này. 

 

lắp máy hút khói khử mùi có ống thoát khí
Máy hút mùi ống khói hình phễu – máy hút khói Fandi cao cấp

 

Tuy nhiên, việc đầu tư mua máy hút khói khử mùi giá tốt, hiện đại nhưng  nhà bếp vẫn ám đầy mùi thức ăn. Bếp Ngọc Ánh liệt kê một số lý do dẫn đến điều này. 

 

1. Lắp máy hút khói khử mùi sai khoảng cách với bếp

Vị trí đặt máy hút mùi cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến công năng hoạt động của máy. Nếu đặt máy hút mùi nhà bếp thông minh quá xa việc hút mùi sẽ không hiệu quả. Nhưng nếu đặ gần bếp nấu sẽ làm khó khăn trong việc nấu ăn. Khoảng cách lý tưởng để lắp máy máy mùi nhà bếp hiện đại với bếp là 0.7-0.8 m.

 

Lắp máy hút khói khử mùi
Lắp máy hút khói khử mùi khoảng cách thích hợp với bếp

 

2. Công suất hút không đủ với không gian bếp

Khi mua máy hút khói nhà bếp tại các công ty cung cấp thiết bị nội thất uy tín tại TPHCM bạn sẽ được tư vấn về thông số. Bạn cần xem kỹ những thông số kỹ thuật này, cho máy chạy thử.  Để lắp máy hút khói khử mùi giúp nhà bếp thông thoáng thì công suất máy cần đủ lớn, phù hợp với phạm vi của phòng. 

 

Chọn mua máy hút mùi hiện đại có công suất phù hợp với phòng bếp

 

3. Lắp máy hút khỏi khử mùi nhưng không thay bộ lọc

Máy hút mùi có bộ lộc than hoạt tính được đánh giá cao nhờ vào hiệu quả làm sạch không khí của nó. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn lại thấy nó không còn được như trước. Có phải là do loại máy này chỉ có hiệu quả thời gian ngắn nhằm đánh lừa khách hàng? Hoàn toàn sai nhé! Việc phòng bếp bạn bám đầy khói bụi, mùi thức ăn là do bạn không quan tâm đến việc thay thế, bảo dưỡng. Công ty cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín TP. HCM – Bếp Ngọc Ánh khuyên bạn nên thay bộ lọc 1-2 lần trong năm..

 

Lắp máy hút khói khử mùi hiệu quả
Máy hút khói cao cấp tại công ty nội thất uy tín TP. HCM

 

4. Không vệ sinh máy hút khói khử mùi

Khi mà chúng ta thường xuyên nấu ăn, ,một lượng rất lớn dầu mỡ bám vào lưới lọc, làm giảm đi công suất hoạt động. Lượng dầu mỡ bám vào tấm lưới nếu không được lau chùi thì hiệu quả lọc không khí sẽ giảm. Vậy nên cần vệ sinh tấm lọc thường xuyên, tránh  bám bẩn.  

 

Vệ sinh máy hút mùi thường xuyên như các thiết bị nhà bếp cao cấp khác

 

Đã biết được cách lắp máy hút khói khử mùi phù hợp, bạn cũng cần lựa chọn máy hút mùi chính hãng, thông minh. Đến với Bếp Ngọc Ánh để chọn mua máy hút mùi giá rẻ, an tâm chất lượng. Công ty cung cấp thiết bị nội thất uy tín tại TPHCM Ngọc Ánh có đầy đủ trang thiết bị nhà bếp hiện đại. Từ bếp điện từ  thông minh, máy hút mùi âm tường, bếp điện cao cấp… quý khách có thể mua thiết bị nhà bếp tại quận 9 hoặc TP. HCM dễ dàng.

Gọi tới Chúng tôi 028 66 84 8383 Chat với Chúng tôi qua Zalo Chat với Chúng tôi qua Facebook Messenger